ทุกธุรกิจที่เติบโตได้ต้องได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า หากคุณมั่วแต่ขายของ แต่ไม่ดูแลลูกค้าเลย ไม่ว่าสินค้าของคุณจะยอดเยี่ยมเพียงใด ความสำเร็จของคุณคงอยู่ได้ไม่นาน ฉะนั้นการสร้างประสบการณ์หลังการขายที่ดีให้แก่ลูกค้า ยอมเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณไปต่อได้ยาวๆ

📣📣📣เราจะมาเล่าวิธีที่คุณสามารถนำมาช่วยจัดการกับกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมความสำเร็จของธุรกิจของคุณได้

👉 1. ทำให้ลูกค้าเข้าถึงธุรกิจของคุณได้จากหลายช่องทาง

ปัจจุบันมีช่องทางหลากหลายที่ลูกค้า และธุรกิจของคุณสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ คำถามคือ คุณจะจัดการอย่างไรกับข้อมูลที่เกิดขึ้นในแต่ละช่องทางให้สามารถเชื่อมโยงกันได้ และไม่เกิดความสับสนในการให้บริการจาก agent ในธุรกิจของคุณ เพราะลูกค้าคาดหวังให้ได้รับการแก้ปัญหาอย่างรวดเร็วที่สุด ดังนั้นการที่ agent มีเครื่องมือที่ช่วยรวมข้อมูลการสื่อสารของลูกค้า กับธุรกิจให้เป็นหนึ่งเดียวทำให้ agent สามารถให้บริการได้อย่างดี และเกินความคาดหวังของลูกค้าได้

👍🏼 2. มีระบบช่วยเหลือลูกค้าที่ดี

การที่ agent ทราบข้อมูลการติดต่อของลูกค้าที่ผ่านมา ทำให้ agent เข้าใจความเชื่อมโยงของปัญหา สามารถให้คำตอบที่รวดเร็ว และตรงไปตรงมาแก่ลูกค้าได้ และยังสามารถแก้ปัญหาที่ซับซ้อนของลูกค้าดีขึ้นได้อีกด้วย

🖐🏼 3. อย่าปล่อยให้ลูกค้าเผชิญปัญหาเพียงลำพัง

ก่อนปัญหาของลูกค้าจะลุกลามบานปลาย การมีระบบที่ช่วยให้ agent สามารถติดตามปัญหา และตอบสนองลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ค้นหาวิธีการแก้ไขที่สามารถช่วยเหลือ หรือลดปัญหาให้แก่ลูกค้าได้ ทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจในระบบให้ความช่วยเหลือจากธุรกิจของคุณ

💡💡💡 การมองหาโซลูชั่นช่วยจัดการประสบการณ์หลังการขายที่เหมาะสมจะช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถสื่อสาร และบริหารจัดการระบบสนับสนุนลูกค้าให้มีประสิทธิภาพ สามารถรับประกันความพร้อมในการให้บริการได้ SLA💯%

Cr : business2communityเครื่องมือ #โซลูชั่น #ธุรกิจ

อีกช่องทางในการติดตาม : https://fb.me/Tools4Biz

เพิ่มเพื่อน