สวัสดีค่ะ  บริษัท เอบีพีโอ จำกัด  ได้นำข่าวไอทีด้านการพัฒนามาฝากกันค่ะ  ♚♚♚ ไมโครซอฟท์ได้จับมือกับองค์กรพันธมิตร 13 รายจาก 9 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อประกาศเปิดตัวโครงการ Code; Without Barriers ภายใต้จุดมุ่งหมายในการลดช่องว่างทางโอกาสระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย ในสายงานด้านคลาวด์ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเทคโนโลยีดิจิทัล โดยโครงการนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้หญิงในสายงานนักพัฒนาซอฟต์แวร์และตำแหน่งงานเชิงเทคนิคอื่นๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้นในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม“นักพัฒนาซอฟต์แวร์ในยุคนี้ นับว่าเป็นบุคลากรระดับแถวหน้าในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมให้ก้าวไปข้างหน้า และด้วยแนวคิดที่จุดประกายได้อย่างถูกจังหวะ คนในสายงานนี้ก็อาจเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการทำงานของเราในอนาคตไปอย่างสิ้นเชิง อุตสาหกรรมไอทีในปัจจุบันมีศักยภาพและโอกาสมากมายที่จะเปลี่ยนโลกของเราให้ดีกว่าเดิม ดังนั้น เราจึงยิ่งต้องสนับสนุนให้บุคลากรในสายงานนี้มีความหลากหลาย สะท้อนมุมมองและแนวคิดของภาคส่วนต่างๆ ในสังคมได้อย่างเท่าเทียมยิ่งขึ้น และด้วยโครงการ Code; Without Barriers นี้ เราก็มีความยินดีและภูมิใจที่จะได้เสริมศักยภาพให้ผู้หญิงทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้มาร่วมกำหนดทิศทางของโลกดิจิทัลไปด้วยกัน” ธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย กล่าว  องค์กรที่ร่วมเป็นพันธมิตรในโครงการนี้ ประกอบไปด้วย สถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ (GBDi) จากประเทศไทย พร้อมด้วย Accenture, AvePoint, HCL Technologies, Just Analytics, MetLife, NTT Ltd, PALO IT, Petroliam Nasional Berhad (PETRONAS), Simbiotik Technologies, Thoughtworks, มหาวิทยาลัย Malaysia Kelantan (UMK) และ มหาวิทยาลัย Tun Hussein Onn Malaysia (UTHM) โดยองค์กรเหล่านี้ครอบคลุมอุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งภาคการศึกษา พลังงาน การเงินการธนาคาร ภาครัฐ และเทคโนโลยี ใน 9 ประเทศ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ ศรีลังกา และบังคลาเทศ 
♚♚♚ ไมโครซอฟท์จะให้การสนับสนุนโครงการนี้ในรูปของการเสริมทักษะความสามารถ และการมอบใบรับรองศักยภาพเชิงเทคนิคในด้านระบบคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ภายใต้จุดมุ่งหมายที่จะขยายกลุ่มคนทำงานที่มีทักษะเชิงเทคนิคในแต่ละประเทศ ทั้งนี้ องค์กรทั้ง 13 แห่งได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะเดินหน้ายกระดับความหลากหลายและเท่าเทียมภายในองค์กรของตน และสร้างโอกาสการจ้างงานให้กับนักสร้างสรรค์และนักพัฒนาซอฟต์แวร์หญิงต่อไป ขณะที่ผู้ประกอบการหญิงในเอเชียแปซิฟิกก็จะได้พบกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย นับตั้งแต่การจัดอีเวนท์สำหรับผู้ที่หางาน กิจกรรมแฮกกาธอน และการให้คำปรึกษาและการสนับสนุนจากผู้นำใน  ภาคธุรกิจ  “เราพบว่าตลาดแรงงานสายไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จำเป็นจะต้องมีความหลากหลายที่สูงขึ้นโดยเร็ว เนื่องจากในปัจจุบัน มีคนทำงานด้านข้อมูลและ AI เพียง 26% เท่านั้นที่เป็นผู้หญิง ขณะที่ในด้านระบบคลาวด์ ก็มีผู้หญิงคิดเป็นอัตราส่วนเพียง 12% เท่านั้น การจะแก้ไขสถานการณ์นี้ และผลักดันให้ประเทศในภูมิภาคนี้มีวาระแห่งชาติด้านดิจิทัลที่ให้โอกาสกับทุกคนอย่างเท่าเทียมกันนั้น จะต้องเริ่มต้นด้วยการทําลายอุปสรรค พร้อมเพิ่มความหลากหลายของกลุ่มนักพัฒนาในแต่ละองค์กรและอุตสาหกรรม โดยในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี เรามีความรับผิดชอบที่จะช่วยกำหนดทิศทางการเปลี่ยนแปลงนี้ในอนาคต และเน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงความเป็นไปได้มากมายที่รออยู่
♚♚♚ หากโลกดิจิทัลของเราสามารถสะท้อนถึงความหลากหลายของสังคมได้อย่างแม่นยำและเหมาะสม” อันเดรีย เดลลา แมทเทีย ประธานของไมโครซอฟท์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริม  “การที่ผู้หญิงเข้ามาทำงานสายเทคโนโลยีมากขึ้น เป็นสิ่งที่ดีกับทั้งตัวองค์กรเองและสังคมในภาพกว้างด้วย แต่การสร้างสภาพแวดล้อมในด้านต่างๆ ให้เอื้อต่อตลาดแรงงานที่มีความหลากหลายมากขึ้นนี้ นับเป็นโจทย์ที่ท้าทายและซับซ้อนไม่น้อย โดยองค์กรใดองค์กรหนึ่งคงไม่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในระดับนี้ได้ เราทุกคนต่างมีความรับผิดชอบที่จะต้องช่วยกันลดอุปสรรค เพิ่มศักยภาพให้ผู้หญิงได้ก้าวเข้าสู่โลกของเทคโนโลยี และเราก็มีความยินดีที่ได้เห็นทั้งธุรกิจและองค์กรหลายแห่งมาร่วมแรงร่วมใจกัน ภายใต้โครงการ Code; Without Barriers” ลีแอน โรเบอร์ส ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มนักพัฒนา She Loves Tech เผย  ก้าวต่อไปสู๋ความหลากหลาย ผ่านการสร้างสรรค์ AI อย่างรับผิดชอบ ทีมงานในโครงการ Code; Without Barriers ของไมโครซอฟท์กำลังดำเนินการจัดทำเอกสารที่จะให้แนวทางกับกลุ่มนักพัฒนาในการก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ
♚♚ ในด้านความเท่าเทียมสำหรับนวัตกรรมใหม่อย่าง AI “กลุ่มนักพัฒนาและผู้ใช้งานต่างคาดหวังที่จะเห็นไมโครซอฟท์ให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในด้านการสร้างสรรค์และใช้งาน AI อย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อให้พวกเขาสามารถส่งเสริมความหลากหลาย ลดอคติ และเพิ่มความโปร่งใสในงานที่ทำอยู่ และเราก็มั่นใจว่าโครงการ Code; Without Barriers นี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้หญิงรุ่นใหม่ในโลกของเทคโนโลยีได้สำเร็จ”
ขอแนะนำ
♚♚♚ ผลิตภัณฑ์ One Hello ชุด โกลด์แพลน  และ ONE APP
♚♚♚ สอบถามโทร. : 093-4459659 หรือ แอดไลน์มาที่ไลน์ @ : @914nwnpp
♚♚♚ รายละเอียดของชุดผลิตภัณฑ์ ชมที่ : https://bpo.abpo.co.th/one-hello-3/
♚♚♚ และ https://bpo.abpo.co.th/one-app และเรามีอีกหลายชุดผลิตภัฑณ์ ค่ะ
♚♚♚ สามารถเข๎าชมกันได๎ที่ในเว็บไซต์ https://bpo.abpo.co.th/ นี้เลยนะค่า
ชมเพจ Facebook ของเราได้ที่ :
♚♚♚ https://web.facebook.com/bpobyabpocompany
♚♚♚ https://web.facebook.com/OneHelloOnCloud
♚♚♚ https://www.facebook.com/ONE-APP-contact-software-ใช้งานง่าย-ระบบการจัดการเยี่ยม-244935300781783
♚♚♚ และเพจ ใน Twitter https://twitter.com/ONEHELLO5
#AppGallery ,เช่า cloud pbx , #เช่า cloud pbx, #Inbound Contact Service ,#Outbound contact service,contact software ,#บริการระบบโทรศัพท์,#Cloud IP-PBX,บริการให้เช่า Cloud PBX,มองหา IP PBX ราคาถูก, Cloud PBX ระบบตู้สาขาโทรศัพท์,ตู้สาขาโทรศัพท์ (PABX) ในรูปแบบ cloud PBX, Cloud PBX, ไทย Cloud PBX,ตู้สาขาโทรศัพท์,ระบบโทรศัพท์ PBX, Cloud,#คลาวน์,#call pbx ผ่าน cloud, tvd broker, tvd broker call center,ais fiber,# bpo, bpo contact center, scg grand, ais fiber นิติบุคคล, bpo คือ, central jd fintech, unicef call center, bpo agent, bpo Bangkok, tvd broker ส่งข้อความ, fintech bpo, clm คือ, fiber x,fiber call, sme cloud pbx,cloud pbx system,ระบบโทร คลาวน์ pbx,call,#call,โทรศัพท์,#โทรศัพท์ฟรี, PBX in the cloud,# Cloud PBX Telephony, Cloud PBX call, Cloud PBX Technology,ซื้อ cloud pbx, cloud pbx ราคาถูก,thai cloud pbx , #HUAWEI, HUAWEI,contractor contact, contact software,#contact,บริการเช่าระบบ call center,บริการเช่าระบบ contact center, application ใด เป็นที่นิยมในการ wfh ในยุค new normal,ip pbx ราคา,cloud pbx call center,สีดึงดูดลูกค้า,วงจรเลือกข้อมูล,ตู้สาขา ip pbx,ระบบตู้สาขา ip pbx,ระบบตู้สาขา cloud pbx, Cloud PBX ราคา,บริการ call center,ระบบ call center ราคา,ระบบ call center ราคาถูก,contact center,ระบบ contact center ราคาถูก , ระบบ contact center   
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสารดีดีจาก CATCH5IT นะค๊า 
แล้วพบกันใหม่ นะคะ

เพิ่มเพื่อน