สวัสดีค่ะ ชุดผลิตภัณฑ์ One Hello จาก บริษัท เอบีพีโอ จำกัด ได้ไปเจองาน เกี่ยวกับ ไอทีเพื่อสิ่งแวดล้อม จึงได้นำมาฝากกันค๊า เรามาชมกันเลยนะคะ
“จากการสำรวจของเรา มีเพียงบริษัทและองค์กรในสิงคโปร์เท่านั้นที่สามารถทำได้ดีแซงค่าเฉลี่ยในเอเชียแปซิฟิก ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพระดับเซิร์ฟเวอร์ (server-level) หรือะระดับอำนวยการ (facility-level) ของศูนย์ข้อมูล” เคลลี มอร์แกน (Kelly Morgan) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย Datacenter Infrastructure & Services ของ 451 Research บริษัทในเครือ S&P Global Market Intelligence กล่าว “สิ่งนี้เป็นเพราะองค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนของสิงคโปร์สามารถรวม workload ได้มากขึ้น เพื่อช่วยลดจำนวนเซิร์ฟเวอร์ที่จำเป็น ซึ่งช่วยขับเคลื่อนให้เกิดการใช้งานและประสิทธิภาพที่สูงขึ้น นอกจากนี้ องค์กรต่าง ๆ ในสิงคโปร์ยังสามารถปรับใช้เทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ล่าสุดได้แต่เนิ่น ๆ และสามารถ รีเฟรชเซิร์ฟเวอร์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นโดยเฉลี่ย ในขณะที่การใช้งานพลังงานหมุนเวียน (renewable energy penetration) โดยภาพรวมของสิงคโปร์อยู่ในระดับต่ำ ระบบโครงข่ายไฟฟ้า (Grid) ในสิงคโปร์ในปัจจุบันถือว่ามีคาร์บอนที่เข้มข้นน้อยที่สุดในบรรดาประเทศแถบเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับการสำรวจ ทว่าองค์กรต่าง ๆ ในสิงคโปร์ที่ย้าย workload ขึ้นสู่ระบบคลาวด์ยังคงแสดงให้เห็นได้ถึงค่าที่ลดลงของพลังงาน  workload โดยเฉลี่ยคิดเป็น 76% ทั้งนี้เนื่องจากผู้ให้บริการระบบคลาวด์อย่างเช่น  AWS ถูกผลักดันในการทำให้ทุกส่วนของโครงสร้างพื้นฐานทำงานเชื่อมประสานกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการปฏิบัติงาน และไปจนถึงต้นทุนที่ต่ำลง รวมถึงให้บริการด้านไอทีในวงกว้างยิ่งขึ้น”
ช่วยสร้างสรรค์นวัตกรรมสู่โซลูชันด้านความยั่งยืนของตนเองได้บนคลาวด์  “ที่ Maxeon ผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ของเรากำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก (Powering Positive Changes) ในประเทศต่าง ๆ กว่า 100 ประเทศทั่วโลก” เราจึงสามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจของเราได้ดีขึ้นด้วยวิธีการที่ยั่งยืน โดยใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยของ AWS เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมด้านพลังงานแสงอาทิตย์ได้เร็วขึ้น”
การดำเนินธุรกิจในวิธีการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขนาดคลาวด์ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานทำให้  AWS สามารถประสบความสำเร็จในการใช้ทรัพยากร ตลอดจนประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้สูงกว่าศูนย์ข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์แบบ On-premises ภายในองค์กรทั่วไป   ตัวอย่างเช่น โปรเซสเซอร์ AWS Graviton2 ที่สร้างขึ้นได้ตามที่ลูกค้า AWS ต้องการ มอบประสิทธิภาพต่อวัตต์ดีกว่าโปรเซสเซอร์  Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) และยังมีการ คิดค้นการออกแบบระบบระบายความร้อนเพื่อลดการใช้น้ำและใช้ข้อมูลเซ็นเซอร์แบบเรียลไทม์เพื่อปรับให้เข้ากับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง การระบายความร้อนมีความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่หากยิ่งมีสภาพอากาศที่ทั้งร้อนและชื้นมากขึ้นเพียงใด ยิ่งส่งผลให้มีการใช้พลังงานในการระบายความร้อนมากขึ้น 451 Research   พบว่าประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีขึ้นของศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์มาจากการใช้เซิร์ฟเวอร์ล่าสุดที่ประหยัดพลังงานที่สุด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะทำงานในอัตราการใช้ที่สูงกว่าศูนย์ข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์ภายในองค์กร ปัจจัยทั้งสองนี้รวมกันทำให้ศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์ใช้พลังงานน้อยลง 67.4% การใช้งานเซิร์ฟเวอร์โดยเฉลี่ยในองค์กรต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิกนั้นมีอัตราต่ำกว่า 15% ในทางตรงกันข้าม งานวิจัยของ 451 Research แสดงให้เห็นว่า ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ใช้งานเซิร์ฟเวอร์ได้ดีกว่า 50% ในการหาความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพและสมรรถนะของแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ ผลงานวิจัยยังพบอีกว่า ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ศูนย์ข้อมูลของการให้บริการบนคลาวด์ รวมถึงการใช้ระบบจ่ายพลังงานขั้นสูงและเทคโนโลยีระบายความร้อน ช่วยให้ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นอีก 11.4% ศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์ที่ประมวลผล workload แบบเดียวกันกับศูนย์ข้อมูลภายในองค์องค์กรต่าง ๆ  ขณะนี้องค์กรกว่า 100 แห่งได้ลงนามใน The Climate Pledge โดยให้คำมั่นว่าจะใช้ขนาดขององค์กรเพื่อขจัดการใช้คาร์บอนให้ออกจากเศรษฐกิจผ่านการเปลี่ยนแปลงและนวัตกรรมทางธุรกิจได้อย่างแท้จริง เป็นอย่างไรบ้างคะ ข่าวนี้ อ่านแล้วทำให้คนไอทีอย่างเรา เรา มีความรู้สึกรักต่อสิ่งแวดล้อมขึ้นมาพร้อมกันเหมือนกันนะคะ อย่างเรียนรู้ว่าระบบ คลาวน์ ดีต่อชีวิตคุณอย่างไร
เราขอแนะนำ  ชุดผลิตภัณฑ์ One Hello  แนะนำ ชุด โกลด์แพลน   
สอบถามโทร. : 093-4459659
หรือ แอดไลน์มาที่ไลน์ @ : @914nwnpp
ชมเพจ https://web.facebook.com/bpobyabpocompany
https://web.facebook.com/OneHelloOnCloud
รายละเอียดชุดผลิตภัณฑ์ : https://bpo.abpo.co.th/one-hello-3/

 #โทรหากันฟรี #โทรฟรี #โทรศัพท์ #คลาวน์ #mobile #mobile call #contact center #Cloud
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสารดีดีจาก CATCH5IT นะค๊า
แล้วพบกันใหม่ นะคะ

เพิ่มเพื่อน