ต้นทุนการดำเนินธุรกิจนั้นประกอบด้วยหลายเรื่อง แต่สำหรับวันนี้ขอมาแชร์เรื่องต้นทุนที่เกิดจากการติดต่อสื่อสาร ซึ่งมักถูกมองข้ามเสมอ เช่น ค่าเดินทางไปพบลูกค้า ค่าเดินทางเพื่อหาวัตถุดิบ รวมถึงค่าโทรศัพท์ ☎ ค่าอินเตอร์เน็ต เมื่อนำมาประกอบการคำนวณเรื่องต้นทุนด้วยจะพบว่ามีค่าใช้จ่ายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ดังนั้นการหาวิธีลดต้นทุนในส่วนนี้สามารถช่วยให้ธุรกิจเกิดกำไรที่เพิ่มขึ้นได้ ถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะในยุค 4.0 นี้ เทคโนโลยีต่างๆมีความก้าวหน้าขึ้นมาก แต่ละธุรกิจต่างแสวงหาวิธีการทำงานใหม่ๆ การหาเครื่องมือในรูปแบบดิจิตอลเข้ามาช่วยในการทำงานก็เป็นทางเลือกหนึ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดซื้อ การบริหารสินค้า การทำการตลาด ด้วยช่องทางออนไลน์ 📞 การติดต่อกันระหว่างพนักงานกับพนักงาน 📞 ระหว่างสำนักงานใหญ่กับสาขาทั้งใน และต่างประเทศ 📞 การติดต่อกับลูกค้า ยิ่งธุรกิจใดต้องติดต่อลูกค้าเป็นจำนวนมาก นั่นหมายถึงโอกาสทำการขาย💲 ก็มีสูงขึ้นด้วย แต่สิ่งที่ตามมา คือ ค่าใช้จ่ายในการติดต่อก็เพิ่มขึ้นด้วย

🔥 ฉะนั้นการมองหา solution ที่เหมาะสม จะสามารถช่วยให้ธุรกิจลดต้นทุนในส่วนนี้ อีกทั้งอาจสามารถเพิ่มเครื่องมือที่ดี และเสริมประสิทธิภาพให้กับธุรกิจได้อีกด้วย

Cr : business2community

#เครื่องมือ #โซลูชั่น #ธุรกิจ

อีกช่องทางในการติดตาม : https://fb.me/Tools4Biz

เพิ่มเพื่อน